Praesent Vehicula Phasellus Arcu

ชมรมเภสัชกรภาคใต้ และ 12 เครือข่ายวิชาชีพเภสัชกรรม ออกแถลงการณ์คัดค้านร่าง พ.ร.บ.ยา ณ โรงแรมเจบี หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2561

ชมรมเภสัชกรภาคใต้ และ 12 เครือข่ายวิชาชีพเภสัชกรรม รวมเป็น 12 องค์กรวิชาชีพเภสัชกรรม ได้แก่

1. ชมรมเภสัชกร 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
  2. ชมรมเภสัชกรชุมชนจังหวัดสงขลา
  3. ชมรมเภสัชกรชุมชนจังหวัดภูเก็ต
  4. ชมรมเภสัชกรชุมชนจังหวัดสุราษฎร์ธานี
  5. ชมรมเภสัชกรสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภาคใต้
  6. สมาคมศิษย์เก่าคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
  7. สำนักวิชาเภสัชศาสตร์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
  8. คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
  9. กลุ่มเภสัชกรการตลาดภาคใต้
  10. สมาคมเภสัชกรรมชุมชน (ประเทศไทย)
  11. สโมสรนักศึกษาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
  12. สโมสรนักศึกษาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ได้นัดหมายแสดงออกซึ่งการคัดค้าน (ร่าง) พ.ร.บ.ยา และออกแถลงการณ์ให้ถอน (ร่าง) พระราชบัญญัติยา พ.ศ. ... (ฉบับเดือนตุลาคม พ.ศ.2561 : ฉบับเสนอคณะรัฐมนตรี) โดยมีเภสัชกรจากหลายพื้นที่ในภาคใต้ รวมตัวกันใส่ชุดฟอร์มเภสัชกรแสดงออกถึงการคัดค้าน และให้ถอนร่างออกไป เนื่องจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา บิดเบือน ขาดความชอบธรรมในการส่งร่างเข้าสู่คณะรัฐมนตรี

ทั้งนี้ ภญ.สุจิตา กุลถวายพร ประธานชมรมเภสัชกรภาคใต้ ได้เป็นตัวแทนของ 12 องค์กรวิชาชีพเภสัชกรรมในภาคใต้ อ่านแถลงการณ์แสดงจุดยืน และสาระสำคัญในแถลงการณ์ถึงเหตุผลที่จำเป็นต้องให้ถอน

48 ถ.ศุภสารรังสรรค์ อ.หาดใหญ่
จ.สงขลา 90110 Tel. 074-239125